Menu

Cú đúp M&A - làn sóng cộng hưởng sức mạnh táo bạo của STS Hospitality


Feb 01, 2019

Bước tiến mới trên “đường đua” M&A ngành khách sạn Việt

Cùng với quá trình đổi mới và tái cấu trúc nền kinh tế, các thương vụ M&A (Mergers & Acquisitions: mua bán & sáp nhập doanh nghiệp) ngày càng phổ biến tại Việt Nam, đặc biệt trong ngành khách sạn và luôn là mối quan tâm hàng đầu trong môi trường kinh doanh hiện nay.

Mới đây, công ty quản lý khách sạn STS (STS Hospitality) cũng đã tổ chức lễ ký kết hợp tác chiến lược cùng 2 doanh nghiệp: Công Ty TNHH Thiết Kế Zoo Studio Asia và Công ty Cổ phần Phương Mai (Phương Mai Spa). Sự kiện diễn ra tại văn phòng STS Hà Nội, với sự tham gia của đại diện các bên và đông đảo khách mời.

Ông Phó Thiên Sơn – Chủ tịch Công ty TNHH tư vấn và thương mại STS quốc tế và bà Trần Thị Tuyết Mai – Giám đốc Công ty Cổ phần Phương Mai trong lễ ký kết hợp tác giữa hai doanh nghiệp

Được thành lập từ cách đây hơn 30 năm, công ty Phương Mai đã có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn setup và quản lý spa, góp phần vào thành công của nhiều spa danh tiếng trên cả nước như: Trung tâm Chăm sóc sức khoẻ Hương Sen (Hà Nội), Luna Spa (Swisstouches La Luna Resort Nha Trang), Galina Mud bath & Spa (Galina Hotel Nha Trang), The Festa Spa (The Festa Hotels & Resorts - Cam Ranh), Sancy Spa (Đảo Kim Cương – TP. HCM), hệ thống chuỗi tàu 5 sao của Công ty Dòng Di Sản Việt Nam... Theo bà Trần Thị Tuyết Mai, sự tương đồng về phân khúc khách hàng và tính chuyên nghiệp của STS chính là lý do Công ty CP Phương Mai tin tưởng hợp tác và kỳ vọng vào thành công.

Bắt tay cùng STS trong lĩnh vực xây dựng và phát triển các dự án khách sạn và khu nghỉ dưỡng, Phương Mai hứa hẹn sẽ nâng tầm thương hiệu cho chuỗi các spa nằm trong hệ thống khách sạn được quản lý bởi STS, mở ra cơ hội phát triển mạnh mẽ cho cả hai phía.

Ông Phó Thiên Sơn – Chủ tịch Công ty TNHH tư vấn và thương mại STS quốc tế và ông Toshi Kawauchi - Giám đốc Zoo Studio Asia tại lễ ký kết

Được biết đến là một trong những công ty thiết kế nội thất đa văn hoá khi quy tụ được đội ngũ nhà thiết kế từ nhiều đất nước khác nhau, Zoo Studio Asia có trụ sở văn phòng tại khắp các nơi trên thế giới. Đó cũng là nền tảng để cho ra đời những sản phẩm thiết kế có giá trị nghệ thuật cao, ấn tượng và khác biệt, được chắt lọc từ tinh hoa văn hoá của nhiều quốc gia. Zoo Studio Asia từng hợp tác thiết kế cho nhiều khách hàng lớn như Novotel Phú Quốc Resort, Sonasea Villas Phú Quốc, Mercury Phú Quốc, Duyên Hà Resort Cam Ranh, Hồ Tràm Resort, Risemount Resort Đà Nẵng…

Chia sẻ với báo chí, ông Toshi Kawauchi – Giám đốc người Nhật của Zoo Studio Asia nhận định: “Ở Việt Nam, chúng tôi được biết STS Hospitality là một trong những công ty quản lý khách sạn chuyên nghiệp, quy mô lớn và quản trị hiệu quả theo tiêu chuẩn quốc tế. Chúng tôi tin tưởng việc ký kết hợp tác cùng STS Hospitality sẽ mang lại nhiều đột phá lớn cho cả hai bên”.

Việc bắt tay hợp tác cùng công ty Phương Mai và Zoo Studio Asia đánh dấu một bước tiến mới của STS Hospitality. Bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn setup và quản lý spa của công ty Phương Mai và những sáng tạo đột phá của đội ngũ thiết kết tại Zoo Studio sẽ là những yếu tố quan trọng góp phần hiện thực hoá mục tiêu mở rộng lĩnh vực kinh doanh và trở thành công ty tư vấn quản lý khách sạn hiệu quả nhất Việt Nam của STS.

Làn sóng M&A - Cú hích cho sự phát triển vượt bậc của STS

Liên tiếp sáp nhập 2 công ty truyền thông thương hiệu NNA Media & ARRIS Creative Design vào tháng 12/2018 và tiếp tục bắt tay hợp tác cùng 2 doanh nghiệp: Phương Mai và Zoo Studio Asia trong tháng 1/2019; STS đã bước đầu chứng minh được năng lực và khả năng tái cơ cấu nhằm mở rộng thị trường của một công ty tư vấn quản lý khách sạn chuyên nghiệp.

Đề cập đến cú đúp những thương vụ M&A và bắt tay hợp tác với các doanh nghiệp trong thời gian qua, ông Phó Thiên Sơn – Chủ tịch STS Hospitality cho rằng: “Với mục tiêu không ngừng mở rộng và gia tăng cả về doanh thu, lợi nhuận cùng sự liên kết chặt chẽ giữa các doanh nghiệp tốt nhất trong ngành, chúng tôi hy vọng M&A sẽ là đòn bẩy tăng trưởng đột phá giúp STS thực hiện tham vọng trở thành công ty tư vấn quản lý khách sạn chuyên nghiệp nhất Việt Nam. Các hoạt động M&A và hợp tác chiến lược sẽ mang đến giải pháp toàn diện và đồng bộ cho các dự án khách sạn, resort mà STS phát triển và quản lý; từ thiết kế, PR – Marketing đến các giá trị gia tăng đi kèm”.

Ông Phó Thiên Sơn – Chủ tịch STS Hospitality.

Những bước tiến táo bạo với các hoạt động M&A liên tiếp hứa hẹn sẽ mang lại cho STS một phép cộng không chỉ dừng lại ở 1 + 1 = 2, đem lại cho khách hàng trải nghiệm tuyệt vời nhất tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng mang thương hiệu The FestaLAGA do STS phát triển và quản lý.

Ra đời năm 2010, STS Hospitality được biết đến là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực setup, tư vấn và quản lý khách sạn tại Việt Nam. Đặt tinh thần win – win lên hàng đầu, STS được nhiều chủ đầu tư, đối tác trong và ngoài nước tin tưởng & đồng hành.

STS Hospitality đã hợp tác thành công trong việc xây dựng và vận hành nhiều thương hiệu danh tiếng như: Daewoo Hotel, Sunrise Nha Trang Hotel, Sunrise Hội An resort, Aristo International Hotel & Casino, Hòa Bình Hotel, Thăng Long Opera Hotel, Đồ Sơn Palace Hotel…

Mới đây, STS cũng chính thức công bố ra mắt thương hiệu khách sạn và nghỉ dưỡng 5 sao The Festa Hoi An và The Festa Cam Ranh (nằm trong tổ hợp The Pearl). Lấy cảm hứng từ cụm từ “Festival” trong tiếng Ý, thương hiệu The Festa được STS phát triển dựa trên giá trị cốt lõi nền tảng: vượt trên cả nhu cầu nghỉ dưỡng, mang đến cho khách du lịch nhiều trải nghiệm ấn tượng trong không khí lễ hội diễn ra quanh năm và mô hình All-Day Activities (vui chơi cả ngày)".

Theo Ánh Dương - Cafef.vn