Menu

STS hợp tác cùng Hải Phát Invest phát triển hệ thống BĐS nghỉ dưỡng của Hải Phát Group


Sep 11, 2019

Xây dựng hệ sinh thái kinh doanh đa dạng, có sự liên kết đa chiều đang trở thành chiến lược phát triển của nhiều doanh nghiệp. Nắm bắt được xu hướng phát triển của thị trường bất động sản (BĐS), CTCP Đầu tư Hải Phát (Hải Phát Invest, HOSE: HPX) đã thành lập CTCP Khách sạn và Nghỉ dưỡng IWG, sẵn sàng bước chân vào lĩnh vực BĐS nghỉ dưỡng.


Trong phiên họp ĐHĐCĐ thường niên tổ chức vào cuối tháng 3, đại diện Hải Phát Invest - Tổng Giám đốc Đoàn Hòa Thuận - đã chia sẻ kế hoạch sản xuất kinh doanh trong vòng 5 năm tới với các Cổ đông, trong đó nhấn mạnh việc Hải Phát Invest sẽ chuyển hướng sang phân khúc phát triển BĐS nghỉ dưỡng và BĐS công nghiệp, thay vì chỉ tập trung phát triển BĐS nhà ở như trước đây.


Nắm bắt được xu hướng phát triển của ngành BĐS, đặc biệt là ngành dịch vụ nghỉ dưỡng, từ nhiều năm trước, Hải Phát Invest đã tìm kiếm và mở rộng quỹ đất ra các tỉnh thành có tiềm năng phát triển du lịch như Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu, Cần Thơ, Phú Yên, v.v. Việc tích lũy quỹ đất lớn tại các địa bàn tiềm năng du lịch cùng với sự ra đời của IWG đã cho thấy tầm nhìn chiến lược của Hải Phát Invest.
Hải Phát Invest góp phần làm thay đổi bộ mặt phía Tây Hà Nội với những dự án lớn như: The Pride, Roman Plaza, The Vesta.
Không chỉ vậy, việc thành lập IWG còn góp phần hoàn thiện hệ sinh thái BĐS mà Hải Phát Invest đang từng bước xây dựng. Sở hữu hệ sinh thái với 13 công ty thành viên hoạt động song hành và độc lập, Hải Phát Invest đặt mục tiêu tạo nên một hệ sinh thái kinh doanh, hướng tới sự phát triển vượt bậc và bền vững. Với việc đồng bộ và khép kín từ khâu đầu tư phát triển các dự án BĐS, đến xây dựng, phân phối sản phẩm và cung cấp các dịch vụ quản lý, v.v, Hải Phát Invest đang cho thấy trách nhiệm của một chủ đầu tư uy tín và sẵn sàng bước chân sang lĩnh vực phát triển BĐS nghỉ dưỡng.


Với tiềm năng phát triển du lịch tại Việt Nam và bối cảnh nguồn cung về BĐS nghỉ dưỡng còn hạn hẹp, việc Hải Phát Invest thành lập IWG sẽ là nước cờ chiến lược, mở đường cho kế hoạch chuyển hướng phát triển BĐS nghỉ dưỡng. Hầu hết dự án BĐS nghỉ dưỡng mà Hải Phát sở hữu đều đáp ứng các tiêu chí: Vị trí đẹp, giao thông thuận lợi và giá vốn hợp lý và có thể triển khai nhanh.